Liên Minh Các Lực Lượng Quốc Gia Việt Nam

Liên Minh SVN
 
CổngCổng  Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng NhậpĐăng Nhập  Đăng kýĐăng ký  Diễn Đàn VBBDiễn Đàn VBB  Sách HiếmSách Hiếm  
http://matcuoi.comhttp://matcuoi.comhttp://matcuoi.comhttp://matcuoi.comChào các bạn chúc một ngày vui vẻ ! Dân tộc Việt Nam muôn năm !Diễn đàn đã chuyển qua đây http://www.lienminhsvn.co.cc http://sachhiem.net !http://matcuoi.comhttp://matcuoi.comhttp://matcuoi.comhttp://matcuoi.com

Đồng hồ

Hanoi

Địa chỉ web
Sách Hiếm Quân Đội Công An Công An Chính Phủ Quốc Hội Đảng Cộng Sản Viện Kiểm Sát Đảng Cộng Sản Bộ Giáo Dục Bộ Y Tế
Thông báo !
Sun Apr 11, 2010 11:26 am by -=SVN=-
Thông báo ! Các bạn muốn làm admin thì hãy đăng kí vào trong này rồi tuần sau tôi sẽ cho lên hết !
Các bạn hãy đóng góp cho diễn đàn này !

Comments: 0
December 2018
MonTueWedThuFriSatSun
     12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31      
CalendarCalendar
Top posters
-=SVN=-
 
ThanhKhoa
 
tuquynh
 
Admin
 
qwerty68
 
kimerajamm
 
lavivi
 
moonlight172
 
chuongtk
 
gianggiangonline
 
Latest topics
Thống kê
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Thống Kê
Hiện có 2 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 2 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 17 người, vào ngày Thu Jul 18, 2013 10:13 pm

Share | 
 

 Dẫn: Phản Biện Của Một Giáo Dân Công Giáo (Giuse Nguyễn Đinh Hào)

Go down 
Tác giảThông điệp
-=SVN=-
Tổng Tư Lệnh
Tổng Tư Lệnh
avatar

Biệt danh : Đại Tướng
Chức Vụ : Chủ Tịch

Tổ chức
Huân chương
Cống hiến : 307
Đồng : 100751
Vinh danh : 3
Gia nhập : 22/03/2010

Dân tộc : Việt Nam
Phương châm : Yêu trong không tiền !

Bài gửiTiêu đề: Dẫn: Phản Biện Của Một Giáo Dân Công Giáo (Giuse Nguyễn Đinh Hào)   Mon May 10, 2010 6:10 pm

Dẫn: Phản Biện Của Một Giáo Dân Công Giáo (Giuse Nguyễn Đinh Hào)

From: sachhiem@sachhiem.net
To: hao nguyen van
Sent: Sunday, May 09, 2010 10:05 AM
Subject: phan bien

Thưa anh bạn Giuse Nguyễn Đinh Hào,

Xin lỗi vì quá bận, đã chậm trễ không trả lời thư bạn sớm như bạn đang mong.

Thực tình đối với những bài viết có quá nhiều chủ đề gom vào một trang, lại trình bày nhiều thông tin và lý lẽ mâu thuẩn nhau làm cho người đọc không thể hiểu chủ đề của bài viết như thư của bạn, thật khó cho chúng tôi trả lời hoặc chia sẻ với bạn đọc khác. Vả lại, thư bạn cũng không nói rõ bài viết nào của tác giả nào để chúng tôi có thể trao đổi được.

Tuy nhiên có vài vấn đề liên quan đến chủ trương của trang nhà, xin được mạn phép trả lời những điểm đó. Các vấn đề còn lại chúng tôi yêu cầu tìm câu trả lời trong những bài viết trong trang nhà. Thí dụ, đối với ý kiến của bạn về Nguyễn Trường Tộ, xin đọc “Nguyễn Trường Tộ và Kế Hoạch Làm Cho Dân Giàu Nước Mạnh” của tác giả Bùi Kha (http://www.sachhiem.net/BUIKHA/BuiKha12.php)”


Sau đây là những điểm liên quan đến chủ trương trang web, chúng tôi xin mạn phép các tác giả để trả lời cho bạn:


► Bạn nói: Tôi đang đặt vấn đề thắc mắc rằng: “Trang Web được xây dựng là để giáo dục lòng yêu nước hay với mục đích nào khác” tại sao vậy?

SH trả lời: Mục đích của bất cứ bài viết nào trên mặt sách báo, tạp chí, web site, blogs,... cũng đều là để người khác đọc được những gì tác giả cảm thấy cần chia sẻ. Chúng tôi cảm thấy cần chia sẻ những sự thật lịch sử bị các chính quyền thân ngoại quốc bưng bít, và nhnữg gì mà dân Việt Nam cần biết để đề phòng kẻ gian làm hủy hoại những mầm sống của đất nước, biến dân ta thành những con cừu và do đó cản chân đà tiến của dân tộc.

► Bạn nói: - Thứ nhất: Nếu là một trang web yêu nước thì quý vị nên đưa cả những vấn đề “ nổi cộm” trong nước để chúng ta cùng bàn bạc chia sẻ những khó khăn, những gánh nặng của tổ quốc mà Quý Vị và tôi đây những nhà trí thức đều cảm nhận được mà chưa làm được gì đúng không ạ?

SH trả lời: Đề nghị của anh nghe cũng khá lắm. Nhưng chúng tôi nghĩ có lẽ mỗi trang có đặc điểm của nó, không nhất thiết đều giải quyết vấn đề nổi cộm, thí dụ như web thơ văn, web lịch sử chẳng hạn. Hơn nữa, nếu tất cả các web khác (cả nghìn trang web chứ đâu ít) đều đã làm như anh bạn nghĩ thì bạn đã có hàng nghìn trang để bàn bạc, và giải quyết được quá nhiều điều rồi, chúng tôi không đủ tài cán để bao biện việc lớn, thật đáng tiếc. Thật ra chúng tôi cũng rất quan tâm đến những gánh nặng của nhà nước khi đối đầu với những nhóm người chuyên gây rối, bất tuân, bất cộng tác, gây bạo loạn, đòi đất Việt dành cho các đế quốc tinh thần Vatican như các vụ Tòa Khâm Sứ, Thái Hà, Tam Tòa, Loan Lý, An Bằng, Đồng Chiêm, Cồn Dầu, vân vân. Trong phạm vi kiến thức giới hạn, chúng tôi chỉ có thể làm được những việc chúng tôi đang làm mà thôi.

► Bạn nói: -Thứ hai: Nếu là một trang web nghiên cứu thì là nghiên cứu chung và một lập trường khoa học. Quý Vị đang theo lập trường nào? Mac hay của riêng của Quý Vị vì tôi nhận ra một khuynh hướng “thiên vị” rõ ràng qua cách viết của Quý Vị bới những câu như: “Chúng tôi cũng không phải là một tổ chức vận động một người nào "hiệp thông cầu nguyện" và …. "coi rẻ Công Giáo" chứ không phải "chia rẽ tôn giáo" (xin xem đầy đủ câu trích trong http://sachhiem.net/EMAILS/SH/Sachhiem28.php). Tôi sẽ bình luận sau.

SH trả lời: Chúng tôi không rõ ông muốn nói chúng tôi “thiên vị” như thế nào? Thiên vị khi so sánh với ai? Dựa trên căn bản nào? Lập trường của chúng tôi đã thể hiện quá rõ ràng trong nhiều bài viết, lời tòa soạn, hay thư tín, chẳng hạn như thư này cũng có một ít.

► Bạn nói: - Thứ 3: Những tài liệu mà Quý Vị đem lên đã được nhà nước cho phép chưa? Đã có “ đăng kiểm” về mức độ độc hại chưa? Tôi nghiên cứu ít hơn Quý Vị và tầm hiểu biết cũng chưa vươn tới cao siêu như Quý Vị nên tôi thắc mác là đúng phải không?

SH trả lời: Chúng tôi nghĩ, khi nhà nước Việt Nam cho bạn xài computer nối mạng, có thể đọc được trang mạng sachhiem.net này, và có thể gửi lá thư than phiền của bạn đến nửa vòng trái đất nơi chúng tôi có thể đọc được, tức bạn được tự do tiếp xúc với mạng lưới toàn cầu. Cùng lúc, chúng tôi cũng được tự do, chính phủ Hoa Kỳ bảo đảm để đăng những tài liệu mà một số người không thích đọc, hoặc ngăn cấm bạn đọc. Đó gọi là tự do báo chí.

► Bạn nói: Ngày xưa khi Đạo Công Giáo được truyền vào Việt Nam có chủ trương bài xích các tôn giáo khác hay không? Tôi khẳng định là đã từng có bởi đó là sai lầm của một số thừa sai truyền giáo chứ Đạo Chúa thì không bởi những lời của Chúa Giêsu nếu Quý Vị đọc lên câu : “ Ngươi phải yêu mến Chúa , Thiên Chúa của ngươi, hết lòng ngươi, hết linh hồn ngươi và hết trí khôn ngươi. Đó là giới răn lớn nhất, bậc nhất. Thứ đến cũng giống như điều ấy: ngươi phải yêu mến đồng loại ngươi như chính mình ngươi. Toàn thể Lề luật cùng các tiên tri đều quy vào hai giới răn đó ” ( Matthêu: 22, 37-40). Như thế, tuy là hai giới răn nhưng rút lại thành một giới răn là “ yêu mến”. ...

… Yêu mến Chúa và yêu mọi người để nhân loại chúng ta nên một với nhau . Đó có phải là một phương thế tuyệt vời hay không? Đó có phải là con đường “ Nhất Nguyên” đưa tới hạnh phúc trường sinh. Đó là chủ đề của Giáo lý Tân Ước, đồng thời cũng là đạo thống xuyên suốt Cựu Ước, xuyên suốt các nền Minh triết của nhân loại hay không Quý Vị?

SH trả lời: Mục này dành cho những tác giả chuyên môn. Tuy nhiên có chi tiết nhỏ mà BBT muốn chia sẻ riêng với anh bạn. Điều chúng tôi nhìn thấy mà anh bạn không thấy, đó là chữ “yêu mến” của bạn đi theo sau một “điều kiện” rất khó hiểu, và do đó “yêu mến” kiểu đó rất nguy hại.

“Yêu mến Chúa” là làm sao thưa bạn? Và tại sao phải “yêu mến Chúa hết lòng ngươi, hết linh hồn ngươi và hết trí khôn ngươi” trước khi “yêu mến đồng loại” ? Có thực Chúa cần yêu đến độ như thế không? Thôi thì hiểu thế này cho đúng: "Yêu Chúa" sẽ cụ thể hóa bằng "yêu hội thánh Vatican". Kết quả thấy rõ: khi giáo dân "yêu Chúa" là giáo dân mất "hết trí khôn," nên giáo hội vừa được giáo dân yêu vừa được của đóng góp.

Các linh mục thường giảng rằng “Có yêu Chúa mới có thể yêu người được”. Nhưng đó là điều “láo khoét” và vơ vào. Bạn thấy có nghiên cứu nào xem người bên lương yêu người ít hơn hay nhiều hơn người đạo Chúa? Bạn dám nói không, rằng ông bà cha mẹ bên lương ít yêu mến con cháu hơn những người đạo Chúa, hay người lương ít yêu mến bạn bè hơn những bạn bè đạo Chúa?

Ở đoạn dưới, bạn nói “chúng ta nên một với nhau” là làm sao vậy ? Cám ơn bạn, xin cho chúng tôi đứng xa một chút. Bạn có biết bạn nói gì không?

Chữ “nhất nguyên” mà bạn dùng theo đạo Chúa dạy có phải là “độc đoán” không? Nếu không phải độc đoán thì là những sáo ngữ, lộng ngôn. Đó là điều khiến cho người theo đạo Chúa xem thường các đạo khác.

Bạn đang được dạy trịch thượng như thế ngay từ lúc nào chính bạn cũng không biết. Làm sao cho rằng những người truyền giống đạo ban đầu là sai, mà bạn lại đúng cho được?

Xin mời bạn đọc thêm các bài nói về cách giảng dạy của các nhà truyền giáo, cũng trong trang sachhihem.net:

1. Phong "thánh" Nguyễn văn Thuận (Mr. Tam)

www.sachhiem.net/THOISU_CT/ChuTr/Truongvha1.php

2. Gửi Người Tạc Tượng Alexandre De Rhodes (Vân Hạc)

www.sachhiem.net/VANHOC/TVHAC/Vanhac01.php

3. Nguyễn Trường Tộ - Từ Huyền Thoại Đến Thực Chất (Trần Chung Ngọc)

www.sachhiem.net/TCN/TCNls/TCNls03.php

4. Di Hại Của “Nền Đạo Lý Thiên-La Đắc-Lộ” (Trần Chung Ngọc)

www.sachhiem.net/TCN/TCNls/TCNls01.php

5. Quả Đúng Là Chu Tất Tiến (Trần Chung Ngọc)

www.sachhiem.net/TCN/TCNdt/TCNdt038.php

6. TG&LG - Hương Liệu & Đại Bác (LM. Trần Tam Tỉnh)

www.sachhiem.net/TONGIAO/TTTINH/TTT_02.php

7. Thư "Kêu Cứu" Của Một Độc Giả Giáo Dân (Nguyễn Quốc Huy)

www.sachhiem.net/EMAILS/SH/Sachhiem24.php

8. Cảm Xúc Và Bất Bình Về Danh Xưng Công Giáo (nhiều nguồn)

www.sachhiem.net/TONGIAO/tgS/SH17.php

9. Thư mục để tham khảo (Trần Chung Ngọc)

www.sachhiem.net/TCNls/TCNls09.php

10. Công Giáo Chính Sử - Tài Liệu Tham Khảo(Trần Chung Ngọc)

www.sachhiem.net/TCNtg/CGchinhsu/CGCS10.php

Những đoạn tiếp theo trong thư của bạn xin nhường lại cho độc giả của sachhiem.net, may ra có người hiểu và có ý kiến về những gì bạn viết. Mặt khác, những lời đó rất thích hợp để nhờ các trang web Công Giáo đăng lên cho các giáo dân cùng thưởng thức.


Xin cáo lỗi và chúc bạn «Yêu Chúa cho đến hết trí khôn».
BBT Sachhiem.net

-- Những lá thư liên hệ đến chủ trương và quan điểm SH --


BS NgTThanh đòi kiện ông TCN (tòa soạn)
Gởi các Ngài "rảnh rỗi"! (Da-tô Paul Minh Triết)
Gửi các đọc giả thân hữu (sachhiem.net)
Hồi đáp lá thư từ Vatican (SH)
Phản Ứng Của Một Tín Hữu Đạo Chúa (SH)
Quan Điểm Và Chủ Trương (SH)
Thư "Kêu Cứu" Của Một Độc Giả Giáo Dân (Nguyễn Quốc Huy)
Thư trả lời ông Paul Minh Triết (SH)
Thư Tác Giả Trần Chung Ngọc Gửi Sachhiem.net (tòa soạn)
Thế Giới Email: Bàn Tán Về TS. Trần Chung Ngọc (một số người)
Trả Lời Một Lá Thư Tiêu Cực (Sách Hiếm)
Trả Lời Phản Biện Của Một Giáo Dân Công Giáo (BBT SH)

~~~ Chữ kí ~~~
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
-=SVN=-
Tổng Tư Lệnh
Tổng Tư Lệnh
avatar

Biệt danh : Đại Tướng
Chức Vụ : Chủ Tịch

Tổ chức
Huân chương
Cống hiến : 307
Đồng : 100751
Vinh danh : 3
Gia nhập : 22/03/2010

Dân tộc : Việt Nam
Phương châm : Yêu trong không tiền !

Bài gửiTiêu đề: Re: Dẫn: Phản Biện Của Một Giáo Dân Công Giáo (Giuse Nguyễn Đinh Hào)   Mon May 10, 2010 6:12 pm

From: hao nguyen van
To: sachhiem@sachhiem.net
Sent: Monday, April 19, 2010 8:15 PM
Subject: phan bien
Mong Quý Vị hồi âm

Attachment:Kính gửi Quý Vị tác giả của sachhiem.net


Tôi chỉ là người công giáo, một đọc giả bình thường và là một sinh viên đang nghiên cứu chuyên ngành lịch sử.

Tôi được Thầy Giáo dạy lịch sử thế giới giới thiệu trang web của quý vị để tìm tài liệu và quả thật có rất nhiều bài vở hữu ích. Tôi xin chân thành cảm ơn quý tác giả đã thức trắng đêm thâu, với một tinh thần vô vị lợi mà quý vị đã nêu lên trong trang web của mình.

Đại từ “Quý Vị” mà tôi dùng ở đây không biết có phù hợp không vì tôi biết rằng không phải tất cả Quý Vị đem bài lên mà có một số cộng tác viên của Quý Vị mà thôi, hoặc danh xưng này chưa xứng tầm với những đóng góp của Quý Vị. Vậy xin được các bậc cao học đi trước thứ tha cho những lời nói thiếu hiểu biết và tầm thường này của một kẻ đang đi tìm chân lý của cuộc sống.

Tôi đang đặt vấn đề thắc mắc rằng: “Trang Web được xây dựng là để giáo dục lòng yêu nước hay với mục đích nào khác” tại sao vậy?

- Thứ nhất: Nếu là một trang web yêu nước thì quý vị nên đưa cả những vấn đề “ nổi cộm” trong nước để chúng ta cùng bàn bạc chia sẻ những khó khăn, những gánh nặng của tổ quốc mà Quý Vị và tôi đây những nhà trí thức đều cảm nhận được mà chưa làm được gì đúng không ạ?

-Thứ hai: Nếu là một trang web nghiên cứu thì là nghiên cứu chung và một lập trường khoa học. Quý Vị đang theo lập trường nào? Mac hay của riêng của Quý Vị vì tôi nhận ra một khuynh hướng “thiên vị” rõ ràng qua cách viết của Quý Vị bới những câu như: “Chúng tôi cũng không phải là một tổ chức vận động một người nào "hiệp thông cầu nguyện" và dựng lều bạt, cắm tượng, thắp nến, cầm cờ, để chống lại tổng hành dinh đạo Chúa ở Việt Nam hay ở Vatican. Chúng tôi cũng chưa bao giờ yêu cầu hay vận động chính quyền Mỹ, Úc, Đức, Pháp, Hòa Lan, Việt Nam ... hay ở bất cứ nơi nào "lật đổ" đạo Chúa như những giáo dân ở hải ngoại đã làm đối với chính quyền Việt Nam cả. Chúng tôi có làm những việc như thế không thưa ông?”

“Ông nhầm lẫn chữ "chia rẽ" với chữ "coi rẻ". Thực ra, việc các ông quan tâm là nếu những sự thật trong các bài viết trong sachhiem.net được người ta đọc thấy thì người đọc sẽ "coi rẻ Công Giáo" chứ không phải "chia rẽ tôn giáo". Vì chính đạo Công Giáo mới là đạo chia rẽ dân tộc. Xin ông đọc lại vài câu trong giáo lý của đạo Chúa, xem việc chia rẽ như thế nào:

- Điều Răn Thứ Nhất: Ta Là Đức Chúa, Thiên Chúa Của Ngươi. Ngươi Không Được Có Thần Nào Khác .(http://giaoly.org/vn/modules.php?name=News&op=viewst&sid=378.)

- Đạo Công Giáo cấm thờ "bụt thần ma quỷ," (có đúng không thưa ông?) ... còn nhiều câu nặng hơn, nhưng đây không phải là bài phê bình nên chỉ xin có bấy nhiêu thôi. Các bài kinh bài giảng đạo Chúa dạy con chiên hàng ngày như thế. Đó mới là "chia rẽ tôn giáo" từ bao nhiêu thế kỷ nay. “


http://sachhiem.net/EMAILS/SH/Sachhiem28.php

Tôi sẽ bình luận sau.

- Thứ 3: Những tài liệu mà Quý Vị đem lên đã được nhà nước cho phép chưa? Đã có “ đăng kiểm” về mức độ độc hại chưa? Tôi nghiên cứu ít hơn Quý Vị và tầm hiểu biết cũng chưa vươn tới cao siêu như Quý Vị nên tôi thắc mác là đúng phải không?


Tôi xin đem ra 3 nguyên nhân cơ bản khiến tôi không được hài lòng về trang Web và xin có một số quan điểm them như sau:

- Ngày xưa khi Đạo Công Giáo được truyền vào Việt Nam có chủ trương bài xích các tôn giáo khác hay không? Tôi khẳng định là đã từng có bởi đó là sai lầm của một số thừa sai truyền giáo chứ Đạo Chúa thì không bởi những lời của Chúa Giêsu nếu Quý Vị đọc lên câu : “ Ngươi phải yêu mến Chúa , Thiên Chúa của ngươi, hết lòng ngươi, hết linh hồn ngươi và hết trí khôn ngươi. Đó là giới răn lớn nhất, bậc nhất. Thứ đến cũng giống như điều ấy: ngươi phải yêu mến đồng loại ngươi như chính mình ngươi. Toàn thể Lề luật cùng các tiên tri đều quy vào hai giới răn đó ” ( Matthêu: 22, 37-40). Như thế, tuy là hai giới răn nhưng rút lại thành một giới răn là “ yêu mến”. Sau này trong Bữa Tiệc Ly, trước khi chia tay với các môn đồ, Đức Giêsu nhắc đến điều răn này mà Ngài gọi là một “ Điều răn mới”

“ Ta bảo cho các ngươi một điều răn mới: Hãy yêu mến nhau. Như Ta yêu mến các ngươi, các ngươi cũng hãy yêu mến nhau. Chính nơi điều này mà mọi người sẽ nhận được các ngươi là môn đệ Ta: ấy là các ngươi hãy yêu mến nhau” (Ga: 13, 34-35).

Yêu mến Chúa và yêu mọi người để nhân loại chúng ta nên một với nhau . Đó có phải là một phương thế tuyệt vời hay không? Đó có phải là con đường “ Nhất Nguyên” đưa tới hạnh phúc trường sinh. Đó là chủ đề của Giáo lý Tân Ước, đồng thời cũng là đạo thống xuyên suốt Cựu Ước, xuyên suốt các nền Minh triết của nhân loại hay không Quý Vị?

Xin dẫn thêm Ấn Giáo nói đến sự đồng nhất giữa Attman với Brahman. Phật Giáo Đại Thừa nói đến sự đồng hóa Chân tâm vào Chân như. Nho Giáo nói đến sự “ phối thiên” của bậc thánh nhân v.v… nếu có yêu mến thì có tôn trọng có mong muốn cho kẻ mình yêu hạnh phúc ai lại đi bôi xấu nhau, nghịch lý thế?

Xin trở lại vấn đề tôi đang phân tích là cái lỗi do kẻ truyền giáo ban đầu chưa nắm bắt hết quy luật nên làm trái và hậu quả thế nào thì quý vị đã rõ, cũng giống như quân Pháp buổi đầu xâm lược ở Đà Nẵng không hiểu hết phong thủy và truyền thống nước mình nên bị bệnh tật mà chết chứ mình có phải đánh đâu? Quý vị và tôi cũng thế nếu nắm một vấn đề không rõ mà đem ra luận điểm liền thì bị bắt bẻ là lẽ đương nhiên.

- Khi đất nước đã bị kẻ xâm lược thì ai mang đến nền khoa học tây phương cho chúng ta? Rồi có phải là những trí thức Phật giáo hay Ấn giáo hay Champa hay Nho học Việt nam đem ra cải cách duy tân đất nước không quý vị? xin thưa rằng không có đâu mà là những tri thức Công Giáo mà tiêu biểu là Nguyễn Trường Tộ. Và ai đã chối từ nó? Cái này quý vị tự suy gẫm.

- Khi đất nước đứng lên có phải người Công giáo quay lưng không? Có phải Đạo Chúa bảo những thanh niên công giáo “ đào ngũ” không? Xin thưa rằng không những không “ đào ngũ” mà họ còn hăng hái hòa dòng máu lên đất mẹ tô thắm màu cờ. Quý vị đã có dịp viếng nghĩa trang Trường sơn chưa? Những người Công Giáo cũng đang nằm đó, đang chung vui với đồng đội đó và hằng năm họ vẫn được người thân Xin Lễ theo nghi thức Công Giáo. Nhưng than ôi họ chỉ là những cái tên không đầy đủ, quý vị hãy đến mà xem đâu có dòng nào ghi là Đạo Công Giáo đâu hay tên thánh là gì đâu? Vậy mà chúng tôi có than phiền gi đâu?

- Chế độ cũ đối xử với chúng tôi thế nào hả quý vị? có phải là tố giác để chém đầu, có phải là bắt người Công Giáo dẫm lên niềm tin của mình? Chúng tôi đâu có sung sướng gì đâu mà ngày nay nhiều kẻ ghen ty với chúng tôi thế?

- Cuối cùng tôi khuyên quý vị điều này là quý vị là người vô thần, điều đó tôi tôn trọng vì ai cũng có chọn lựa của mình . Vậy đã vô thần thì hãy viết những gì là khoa học những gì là Lương Tâm của Quý Vị với một tinh thần rộng rãi sẻ chia, một tinh thần học hỏi và vô vị lợi như quý vị đã nói. Đặc biệt ngày nay phương tiện thông tin đại chúng rộng rãi một ly một bước của quý vị ai cũng biết , nguồn thông tin thì dồi dào lắm. Nhưng khổ lắm cho những người thiếu kiến thức khi đọc những bài viết của quý vị đây lại làm phiền quý vị như tôi đây và còn nhiều kẻ hơn tôi nữa (10 triệu người Công Giáo Việt Nam chưa kể Tin lành và những người Công Giáo ngoại Quốc) sẽ lại làm phiền nhiều đến Quý vị nữa. Vậy tôi có ý thế này:

- Chuyện Nội Công giáo mà quý vị biết là sự thật thì cứ đem lên nhưng đừng bình luận gì nhiều vì tôi cũng như quý vị hiểu biết của chúng ta chỉ là một giọt nước nhỏ giữa một đại dương bao la, hãy để hậu thế bình luận, đừng nên cho rằng mình đã nắm được chân lý rồi vậy thì quý vị thành Thích Ca và Chúa Giêsu của tôi mất rồi?

- Việc tôn giáo và dân tộc hãy để chính quyền và tôn giáo giải quyết đừng dụng vào là rắc rối lắm quý vị à. Nếu quý vị có ý muốn đánh sập niềm tin Chúa của chúng tôi suốt 400 năm vất vả đổ máu xây dựng thì tôi khuyên quý vị hãy từ bỏ ý định ấy đi vì niềm tin đó đã được xây dựng quá vững chắc, vững như tấm gương chắn gió mà những lời lẽ của quý vị như những hạt cát một cứ bắn vào hàng ngàn lần cũng chắng xinê đâu mà có thể quá thì chúng tôi lại phải dùng máu để đổi lại đó là lẽ đương nhiên mà.

- Cộng đồng Việt nam có hơn 80 triệu dân vậy hãy làm cách nào đó để 10 triệu trong số đó tin những điều quý vị nói con khi không làm được thì thôi ai lai để 10 triệu người khinh rẻ một nhóm người phải không?

Cuối cùng trong tình hiệp thông tôi chúc quý vị luôn bình an, sớm nhận ra và điều chỉnh công việc mình đang làm cho phù hợp với lương tâm mình và xu hướng của thời đại ngày nay.

Một lần nữa cảm ơn vì đã cho tôi nói và tôi rất mong muốn được Quý vị hồi âm sớm nhất .

Giuse Nguyễn Đinh Hào(xem thư trả lời của BBT sachhiem.net)

~~~ Chữ kí ~~~
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Dẫn: Phản Biện Của Một Giáo Dân Công Giáo (Giuse Nguyễn Đinh Hào)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Con Lưu Ngọc Tuấn, Lê Hữu Sang, và Phan Nguyễn quốc Tú
» La bàn từ hàng hải (KS. Nguyễn Văn Hòa)
» Thầy Nguyễn Khoa Phương
» [ShortFic] Lời Nguyền
» [M] Vô Nguyệt - Hoa Bỉ Ngạn [Longfic|GRi]

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Liên Minh Các Lực Lượng Quốc Gia Việt Nam :: Thông Tin Khác ! :: Các Thông Tin :: Bàn Luận :: Tôn Giáo-
Chuyển đến