Liên Minh Các Lực Lượng Quốc Gia Việt Nam

Liên Minh SVN
 
CổngCổng  Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng NhậpĐăng Nhập  Đăng kýĐăng ký  Diễn Đàn VBBDiễn Đàn VBB  Sách HiếmSách Hiếm  
http://matcuoi.comhttp://matcuoi.comhttp://matcuoi.comhttp://matcuoi.comChào các bạn chúc một ngày vui vẻ ! Dân tộc Việt Nam muôn năm !Diễn đàn đã chuyển qua đây http://www.lienminhsvn.co.cc http://sachhiem.net !http://matcuoi.comhttp://matcuoi.comhttp://matcuoi.comhttp://matcuoi.com

Đồng hồ

Hanoi

Địa chỉ web
Sách Hiếm Quân Đội Công An Công An Chính Phủ Quốc Hội Đảng Cộng Sản Viện Kiểm Sát Đảng Cộng Sản Bộ Giáo Dục Bộ Y Tế
Thông báo !
Sun Apr 11, 2010 11:26 am by -=SVN=-
Thông báo ! Các bạn muốn làm admin thì hãy đăng kí vào trong này rồi tuần sau tôi sẽ cho lên hết !
Các bạn hãy đóng góp cho diễn đàn này !

Comments: 0
January 2019
MonTueWedThuFriSatSun
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   
CalendarCalendar
Top posters
-=SVN=-
 
ThanhKhoa
 
tuquynh
 
Admin
 
qwerty68
 
kimerajamm
 
lavivi
 
moonlight172
 
chuongtk
 
gianggiangonline
 
Latest topics
Thống kê
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 17 người, vào ngày Thu Jul 18, 2013 10:13 pm

Share | 
 

 Không thể hạ thấp ý nghĩa của chiến thắng vĩ đại

Go down 
Tác giảThông điệp
-=SVN=-
Tổng Tư Lệnh
Tổng Tư Lệnh
avatar

Biệt danh : Đại Tướng
Chức Vụ : Chủ Tịch

Tổ chức
Huân chương
Cống hiến : 307
Đồng : 100751
Vinh danh : 3
Gia nhập : 22/03/2010

Dân tộc : Việt Nam
Phương châm : Yêu trong không tiền !

Bài gửiTiêu đề: Không thể hạ thấp ý nghĩa của chiến thắng vĩ đại   Tue Apr 20, 2010 6:15 pm

Làm thất bại chiến lược "Diễn biến hòa bình" Không thể hạ thấp ý nghĩa của chiến thắng vĩ đại
QĐND - Chủ Nhật, 11/04/2010, 22:48 (GMT+7)
Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của dân tộc ta kết thúc vô cùng vẻ vang và oanh liệt bằng Đại thắng mùa Xuân 1975. Trong những ngày này, không chỉ ở Việt Nam mà còn ở nhiều nước trên thế giới đang diễn ra nhiều hoạt động thiết thực nhằm tiếp tục khẳng định, tôn vinh tầm vóc vĩ đại của chiến thắng này. Ấy vậy mà trên một số phương tiện thông tin, ấn phẩm, trang web,… đây đó xuất hiện những luận điệu xuyên tạc lịch sử, phủ nhận tầm vóc chiến thắng vĩ đại đó của nhân dân Việt Nam.

Trước hết, họ tập trung xuyên tạc bản chất, tính chất chính nghĩa của cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta, cho rằng cuộc chiến tranh Việt Nam thực chất chỉ là cuộc nội chiến nội bộ giữa hai miền Nam-Bắc Việt Nam do sự khác biệt về lý tưởng cộng sản và không cộng sản. Theo một hướng khác, có luận điệu cho rằng, cuộc chiến tranh ở Việt Nam là “cuộc chiến tranh ủy nhiệm” bắt nguồn từ “sự xung đột về ý thức hệ”, các cường quốc lãnh đạo hai khối cộng sản và tư bản sử dụng chiến tranh Việt Nam như là một công cụ để đua tranh sức mạnh cả về kinh tế và quân sự trong thời kỳ chiến tranh lạnh.

Cùng với sự xuyên tạc bản chất cuộc chiến tranh, họ hạ thấp ý nghĩa của chiến thắng, cho rằng “Đại thắng mùa Xuân” không thể gọi là một chiến thắng vẻ vang, mà chỉ là một kết quả tất nhiên khi Hoa Kỳ thay đổi chính sách đối ngoại, rút quân, cắt viện trợ, bỏ rơi chính quyền và quân đội Việt Nam Cộng hòa.

Thực tiễn lịch sử đã bác bỏ những luận điệu sai trái trên. Cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam là cuộc chiến tranh chính nghĩa, nhằm đánh đuổi đế quốc Mỹ xâm lược, giải phóng miền Nam, bảo vệ miền Bắc xã hội chủ nghĩa, thống nhất nước nhà. Trong cuộc chiến tranh này, không phải ai khác, mà chính đế quốc Mỹ là kẻ xâm lược. Bằng chứng lịch sử không thể chối cãi là Mỹ đã trực tiếp đưa quân đội vào miền Nam Việt Nam, sử dụng chính quyền và quân đội ngụy quyền tay sai làm công cụ thực hiện mưu đồ xâm lược, biến miền Nam Việt Nam thành thuộc địa kiểu mới, căn cứ quân sự của chúng. Do vậy, cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam không thể là cuộc “nội chiến giữa hai miền Nam-Bắc Việt Nam”.

Đồng thời, cuộc chiến tranh ở Việt Nam cũng không thể là “cuộc chiến tranh ủy nhiệm” của hai phe cộng sản và tư bản. Sự thực lịch sử là, cuộc chiến tranh này do chính nhân dân Việt Nam tiến hành chống đế quốc Mỹ xâm lược và tay sai của chúng nhằm giành độc lập tự do cho dân tộc, thống nhất đất nước. Đó là cuộc chiến tranh chính nghĩa, nên nhận được sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa của nhân dân các nước xã hội chủ nghĩa và toàn thể nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới trong đó phải kể đến sự giúp đỡ có hiệu quả của Liên Xô và Trung Quốc.

Sự thật lịch sử cũng bác bỏ luận điệu lạc lõng, xuyên tạc về nguyên nhân thắng lợi của “Đại thắng mùa Xuân 1975”. Thời điểm 1975, sự suy yếu của chính quyền và quân đội ngụy quyền Sài Gòn như là một hệ quả tất yếu trước sự tiến công liên tục, mãnh liệt của quân và dân ta; đồng thời, điều kiện lịch sử lúc đó cũng không cho phép đế quốc Mỹ vi phạm Hiệp định Pa-ri, tái đưa quân đội vào miền Nam Việt Nam. Và, nếu đế quốc Mỹ có tái đưa quân đội vào miền Nam Việt Nam, nhằm cứu vãn chính quyền và quân đội ngụy quyền Sài Gòn thì lịch sử cũng không thể bị đảo ngược, sớm muộn gì chúng cũng sẽ bị thất bại. Thực tế, đế quốc Mỹ đã từng đưa một lực lượng lớn quân đội và một khối lượng phương tiện chiến tranh khổng lồ, tối tân, hiện đại vào chiến trường miền Nam Việt Nam và sử dụng lực lượng lớn không quân, hải quân, kể cả “pháo đài bay-B52”, tuyên bố đưa miền Bắc Việt Nam trở về “thời kỳ đồ đá”, song cuối cùng chúng vẫn bị sa lầy, thất bại, buộc phải ký Hiệp định Pa-ri rút quân đội khỏi miền Nam Việt Nam.

“Đại thắng mùa Xuân 1975” của nhân dân Việt Nam không thể được nhìn nhận một cách giản đơn chỉ là một chiến thắng tự nhiên mà có, khi chính quyền và quân đội Việt Nam Cộng hòa bị Hoa Kỳ bỏ rơi. Thắng lợi vĩ đại đó của nhân dân Việt Nam là kết quả của cả một quá trình đấu tranh cách mạng anh dũng, kiên cường, bất khuất của nhân dân Việt Nam với bao tổn thất, hy sinh dưới sự lãnh đạo tài tình của Đảng Lao động Việt Nam (nay là Đảng Cộng sản Việt Nam) và lãnh tụ Hồ Chí Minh; là thắng lợi của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, của sự kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại; thắng lợi của sự kiên trì đường lối tiến hành chiến tranh nhân dân và của nghệ thuật quân sự tài tình biết thắng từng bước, đánh cho “Mỹ cút”, tiến tới đánh cho “ngụy nhào”. Trong cuộc chiến tranh này, chiến thắng đã thuộc về Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, thắng lợi của bạn bè, các lực lượng tiến bộ và yêu chuộng hòa bình trên thế giới.

Sự thật lịch sử về chiến thắng vĩ đại của nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ, cứu nước đã quá rõ ràng, làm sao có thể phủ nhận, lẫn lộn trắng đen! Quan điểm phủ nhận, hạ thấp ý nghĩa chiến thắng của nhân dân ta chủ yếu là nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, phủ nhận sự lãnh đạo của Đảng, phủ nhận sự hy sinh, đóng góp vô cùng lớn lao của nhân dân và quân đội ta ở cả hai miền Nam-Bắc, của bè bạn quốc tế trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân Việt Nam; đồng thời còn nhằm kích động các phần tử chống đối, lực lượng tay sai, phản động chống phá cách mạng Việt Nam.

Tuy nhiên, sự thật lịch sử vẫn là sự thật lịch sử. Đúng như Đại hội IV của Đảng ta đã khẳng định: Năm tháng sẽ trôi qua, nhưng thắng lợi của nhân dân ta trong sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ, cứu nước mãi mãi được ghi vào lịch sử dân tộc ta như một trong những trang chói lọi nhất, một biểu tượng sáng ngời về sự toàn thắng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng và trí tuệ con người, và đi vào lịch sử thế giới như một chiến công vĩ đại của thế kỷ XX, một sự kiện có tầm quan trọng quốc tế to lớn và có tính thời đại sâu sắc.(*)

Tiến sĩ Nguyễn Đức Độ

-------------------------------------------

(*) Đảng Cộng sản Việt Nam, Văn kiện Đảng toàn tập, trang 4578, tập 37, NXB Chính trị Quốc gia, Hà Nội, năm 2004.

~~~ Chữ kí ~~~
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Không thể hạ thấp ý nghĩa của chiến thắng vĩ đại
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Liên Minh Các Lực Lượng Quốc Gia Việt Nam :: Thông Tin Khác ! :: Các Thông Tin :: Bảo Vệ Tổ Quốc :: Bảo Vệ Tổ Quốc-
Chuyển đến