Liên Minh Các Lực Lượng Quốc Gia Việt Nam

Liên Minh SVN
 
CổngCổng  Trang ChínhTrang Chính  CalendarCalendar  Trợ giúpTrợ giúp  Tìm kiếmTìm kiếm  Thành viênThành viên  NhómNhóm  Đăng NhậpĐăng Nhập  Đăng kýĐăng ký  Diễn Đàn VBBDiễn Đàn VBB  Sách HiếmSách Hiếm  
http://matcuoi.comhttp://matcuoi.comhttp://matcuoi.comhttp://matcuoi.comChào các bạn chúc một ngày vui vẻ ! Dân tộc Việt Nam muôn năm !Diễn đàn đã chuyển qua đây http://www.lienminhsvn.co.cc http://sachhiem.net !http://matcuoi.comhttp://matcuoi.comhttp://matcuoi.comhttp://matcuoi.com

Đồng hồ

Hanoi

Địa chỉ web
Sách Hiếm Quân Đội Công An Công An Chính Phủ Quốc Hội Đảng Cộng Sản Viện Kiểm Sát Đảng Cộng Sản Bộ Giáo Dục Bộ Y Tế
Thông báo !
Sun Apr 11, 2010 11:26 am by -=SVN=-
Thông báo ! Các bạn muốn làm admin thì hãy đăng kí vào trong này rồi tuần sau tôi sẽ cho lên hết !
Các bạn hãy đóng góp cho diễn đàn này !

Comments: 0
January 2019
MonTueWedThuFriSatSun
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031   
CalendarCalendar
Top posters
-=SVN=-
 
ThanhKhoa
 
tuquynh
 
Admin
 
qwerty68
 
kimerajamm
 
lavivi
 
moonlight172
 
chuongtk
 
gianggiangonline
 
Latest topics
Thống kê
Tìm kiếm
 
 

Display results as :
 
Rechercher Advanced Search
Thống Kê
Hiện có 1 người đang truy cập Diễn Đàn, gồm: 0 Thành viên, 0 Thành viên ẩn danh và 1 Khách viếng thăm

Không

Số người truy cập cùng lúc nhiều nhất là 17 người, vào ngày Thu Jul 18, 2013 10:13 pm

Share | 
 

 Nhân kỷ niệm 140 năm ngày sinh V.I.Lê-nin (22-4-1870/22-4-2010)

Go down 
Tác giảThông điệp
-=SVN=-
Tổng Tư Lệnh
Tổng Tư Lệnh
avatar

Biệt danh : Đại Tướng
Chức Vụ : Chủ Tịch

Tổ chức
Huân chương
Cống hiến : 307
Đồng : 100751
Vinh danh : 3
Gia nhập : 22/03/2010

Dân tộc : Việt Nam
Phương châm : Yêu trong không tiền !

Bài gửiTiêu đề: Nhân kỷ niệm 140 năm ngày sinh V.I.Lê-nin (22-4-1870/22-4-2010)   Tue Apr 20, 2010 6:05 pm

Nhân kỷ niệm 140 năm ngày sinh V.I.Lê-nin (22-4-1870/22-4-2010) V.I.Lê-nin và nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa
QĐND - Thứ Ba, 20/04/2010, 8:59 (GMT+7)
V.I.Lê-nin là một lãnh tụ thiên tài của giai cấp công nhân và nhân dân lao động. Nghiên cứu cuộc đời hoạt động và những di sản tư tưởng-lý luận của Người, chúng ta thu nhận được nhiều điều chỉ dẫn vô cùng quý báu có giá trị khoa học và ý nghĩa thực tiễn sâu sắc, trong đó có những vấn đề chiến lược về bảo vệ Tổ quốc XHCN. Trong quá trình lãnh đạo công cuộc xây dựng và bảo vệ nước Cộng hòa Xô-viết còn non trẻ, V.I.Lê-nin đã đặt nền móng xây dựng và phát triển học thuyết bảo vệ Tổ quốc XHCN.

1. Trước hết, V.I.Lê-nin khẳng định bảo vệ Tổ quốc XHCN là một quy luật khách quan gắn liền với sự hình thành và phát triển của Tổ quốc XHCN, là nhiệm vụ chiến lược trọng yếu thường xuyên của Đảng Cộng sản, chính quyền Xô-viết và của toàn dân. Người chỉ rõ: Kể từ ngày 25-10-1917, cùng với việc xây dựng CNXH chúng ta phải tiến hành bảo vệ Tổ quốc XHCN. Trong điều kiện nước Cộng hòa Xô-viết còn non trẻ đứng trước những khó khăn và thử thách nghiệt ngã của thời kỳ nội chiến (1918-1920), phải đồng thời đối phó với các thế lực phản cách mạng và sự can thiệp của 14 nước đế quốc, V.I.Lê-nin đã cùng BCHTƯ Đảng Cộng sản Nga (b) và Hội đồng Dân ủy tăng cường lãnh đạo và điều hành công cuộc phòng thủ quốc gia, xác định những chiến lược và sách lược đúng đắn, phù hợp với thực tiễn để đánh bại thù trong giặc ngoài. Chỉ tính từ 01-12-1918 đến 27-02-1920, V.I.Lê-nin trực tiếp chủ trì gần 100 cuộc họp của Hội đồng quốc phòng, riêng năm 1919 Người đã chủ trì 14 hội nghị của BCHTƯ, 40 cuộc họp của Bộ Chính trị để thảo luận và quyết nghị những vấn đề chiến lược về bảo vệ Tổ quốc. Người cũng gửi gần 600 thư và điện cho Bộ Tổng tư lệnh, các phương diện quân và tập đoàn quân để chỉ đạo xử trí các tình huống chiến dịch-chiến lược nhằm bảo vệ vững chắc Tổ quốc XHCN.


2. Theo V.I.Lê-nin, mục tiêu bảo vệ Tổ quốc XHCN có nội dung toàn diện, trong đó tập trung chủ yếu là bảo vệ chế độ XHCN. Tổ quốc là một hiện tượng xã hội có tính lịch sử, trong mỗi giai đoạn phát triển được đặc trưng bởi chế độ xã hội nhất định. Bản chất chính trị - xã hội của bảo vệ Tổ được thể hiện trước hết và tập trung ở bảo vệ chế độ xã hội đặc trưng của Tổ quốc trong giai đoạn lịch sử-cụ thể. Thắng lợi vĩ đại của Cách mạng Tháng Mười đã dẫn đến sự ra đời của Tổ quốc XHCN - một Tổ quốc kiểu mới trong lịch sử nhân loại được đặc trưng bởi chế độ xã hội XHCN, trong đó giai cấp công nhân và nhân dân lao động làm chủ xã hội đồng thời làm chủ Tổ quốc. Mục tiêu bảo vệ Tổ quốc XHCN bao gồm bảo vệ độc lập dân tộc và chủ quyền quốc gia, bảo vệ thành quả cách mạng và công cuộc xây dựng CNXH, bảo vệ sự ổn định và phát triển của các lĩnh vực kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội theo định hướng XHCN, bảo vệ môi trường hòa bình và hạnh phúc của nhân dân, trong đó tập trung chủ yếu là bảo vệ chế độ XHCN. V.I.Lê-nin đã nhấn mạnh: “Chúng ta tán thành “Bảo vệ Tổ quốc”, nhưng cuộc chiến tranh giữ nước mà chúng ta đang đi tới là một cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc XHCN, bảo vệ chủ nghĩa xã hội với tính cách là Tổ quốc, bảo vệ nước Cộng hòa Xô-viết với tính cách là một đơn vị trong đạo quân thế giới của chủ nghĩa xã hội”.

Ngày nay, nghiên cứu sự điều chỉnh chiến lược của các thế lực thù địch cho thấy mục tiêu chủ yếu của “Diễn biến hòa bình” và “Cách mạng màu”, của chiến tranh xâm lược kiểu mới không phải là xâm chiếm lãnh thổ, mà tập trung vào lật đổ và làm chuyển hóa chế độ xã hội theo quỹ đạo của chủ nghĩa tư bản. Do đó, nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc XHCN trong thời kỳ mới cần coi trọng hàng đầu bảo vệ độc lập dân tộc gắn chặt với bảo vệ chế độ XHCN, bảo vệ sự ổn định và phát triển bền vững của hệ thống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội theo định hướng XHCN.

3. V.I.Lê-nin nhấn mạnh phải giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của Đảng Cộng sản đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc XHCN. Trong thời kỳ nội chiến và can thiệp vũ trang của các nước đế quốc, V.I.Lê-nin cùng BCHTƯ Đảng Cộng sản Nga đã trực tiếp lãnh đạo Hội đồng quốc phòng, Hội đồng Dân ủy và các xô-viết, các LLVT và tổ chức quần chúng, định hướng và quy tụ sức mạnh toàn diện của đất nước vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc XHCN. Các quyết định quan trọng của chính quyền Xô-viết, của Hội đồng quân sự cách mạng và Bộ Tổng tư lệnh Hồng quân… đều căn cứ vào các quyết nghị của BCHTƯ Đảng và Bộ Chính trị. Ngày 26-9-1919, V.I.Lê-nin và BCHTƯ Đảng quyết định tiến hành “Tuần lễ Đảng” nhằm phát triển Đảng, nâng cao chất lượng đảng viên (hơn 200.000 quần chúng ưu tú được kết nạp vào Đảng, nhất là trong Hồng quân), đồng thời tăng cường quan hệ gắn bó máu thịt giữa Đảng với giai cấp công nhân và nhân dân lao động, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các lực lượng và mọi hoạt động bảo vệ Tổ quốc.

Sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản đối với bảo vệ Tổ quốc XHCN là một nguyên tắc chiến lược, nếu vi phạm sẽ phải trả ngay những giá rất đắt. Vào cuối Thế kỷ XX, nhất là giai đoạn 1985-1991 khi M.Goóc-ba-chốp làm Tổng bí thư BCHTƯ Đảng, những người lãnh đạo Đảng và Nhà nước Liên Xô đã xa rời tư tưởng của V.I.Lê-nin về bảo vệ Tổ quốc XHCN, mắc những sai lầm rất nghiêm trọng về chiến lược, nhất là xóa bỏ vai trò lãnh đạo và làm tan rã ĐCS Liên Xô. Đó là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến sự sụp đổ và tan rã của Liên bang CHXHCN Xô-viết vào cuối năm 1991, làm cho CNXH hiện thực lâm vào khủng hoảng. Đây thực sự là những trang đau buồn trong lịch sử nhân loại. Trong thông điệp Liên bang năm 2005, Tổng thống Nga Pu-tin coi đây là “Thảm họa địa-chính trị khủng khiếp nhất Thế kỷ XX”. Từ bài học đau xót đó, các quốc gia dân tộc do Đảng Cộng sản hoặc các chính đảng theo xu hướng XHCN cầm quyền đều kiên định nguyên tắc về sự lãnh đạo của đảng, coi đó là nhân tố chủ yếu quyết định thắng lợi của sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc. Chính do luôn giữ vững và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc, dân tộc ta đã vượt qua “Cơn lốc lớn” làm sụp đổ chế độ XHCN ở Liên Xô (trước đây) và các nước Đông Âu, thu được những thành tựu to lớn có ý nghĩa lịch sử trong công cuộc đổi mới theo định hướng XHCN, tăng thêm thế và lực cho sự phát triển của đất nước.

Trung tướng PGS, TS Nguyễn Tiến Bình

~~~ Chữ kí ~~~
Về Đầu Trang Go down
Xem lý lịch thành viên
 
Nhân kỷ niệm 140 năm ngày sinh V.I.Lê-nin (22-4-1870/22-4-2010)
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» Cá Hổ - Piranha 2010 DVDrip 'kinh hết cả dị...'
» 0983480889 Máy bơm nước sinh hoạt Pentax, máy bơm cứu hỏa chạy điện Pentax, máy bơm nước Pentax, bơm nước Pentax, Bơm Pentax

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Liên Minh Các Lực Lượng Quốc Gia Việt Nam :: Thông Tin Khác ! :: Các Thông Tin :: Bảo Vệ Tổ Quốc :: Bảo Vệ Tổ Quốc-
Chuyển đến